Những Lý Do Tôi Yêu Mê Mẩn Massimo Dutti

Những Lý Do Tôi Yêu Mê Mẩn Massimo Dutti

Những Lý Do Tôi Yêu Mê Mẩn Massimo Dutti

4 LÍ DO VÌ SAO TÔI YÊU MASSIMO DUTTI VÀ BẠN CŨNG SẼ VẬY!

Massimo Dutti có thể là một thương hiệu vẫn còn đôi chút lạ lẫm với thế hệ Việt trẻ, tuy nhiên, thương hiệu 29 tuổi này đã có 682 cửa hàng trên 66 quốc gia. Bị mua lại toàn bộ cổ phần vào năm 1995, Massimo Dutti hiện thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Inditex- Cty mẹ của Zara.

Cho tới bây giờ, tôi vẫn còn nhớ nguyên cảm giác bước chân vào cửa hàng Massimo Dutti ở Trung tâm thương mại Les Quart Temps- La Defense từ những ngày đầu tới Paris. Càng tiếp xúc nhiều, mua hàng, trải nghiệm dùng thử, sưu tập các tài liệu và hỏi ý kiến chuyên gia trong ngành về thương hiệu này, tôi mới hiểu vì sao các bạn “Tây” lại giỏi về khoản biến gà thành ” Khách hàng trung thành” như vậy. Mặc dù tôi cũng làm trong ngành marketing và hiểu các kỹ thuật để làm xiêu lòng khách hàng, tuy nhiên, 4 lí do dưới đây khiến tôi không thể cưỡng lại sự cuốn hút từ thương hiệu này.

  1. THIẾT KẾ ĐƯƠNG ĐẠI, CHẤT LIỆU TIÊN PHONG, GIÁ CẢ HỢP LÝ. 

Cái tài của các nhà thiết kế của Massimo Dutti là truyền tải cảm hứng thời đại rõ ràng và sâu sắc qua các mẫu thiết kế của họ. Mỗi khách hàng có sự cảm nhận khác nhau về phong cách đương đại này. Theo quan điểm cá nhân, phong cách kết hợp giữa sự cổ điển và đương đại đã trở thành xu hướng của thế giới trong suốt thập kỷ vừa qua, và sẽ phát triển mạnh mẽ trên quy mô thế giới trong 5 năm tới, đặc biệt ở các nước Châu Á. Cổ điển là phong cách ăn mặc sử dụng vest, thắt cà vạt, đi giầy tây, phong cách trang trọng, lịch sự. Đương đại là sự phá cách, hướng tới sự thoải mái và tiện dụng của người dùng. Sự phá cách đó thể hiện qua từng bộ vest được may cách điệu theo xu hướng trẻ hoá: chất liệu sần ít bóng hơn, nhiều gam màu hơn, quần ống nhỏ hơn, không trùng sát xuống giầy. Đồng thời, phong cách kết hợp giữa veston với giầy tiện dụng ( Casual shoes) cũng dần trở nên phổ biến. Điều quan trọng nhất mà phong cách này mang tới cho người tiêu dùng đó là sự thoải mái và tiện dụng. Khác với sự bó buộc bởi các quy tắc ăn mặc cổ, phong cách đương đại cho phép người mặc có những sự sáng tạo, chấm phá riêng, nhấn mạnh tính cá nhân nhiều hơn. Đồng thời, người mặc có thể vừa đi làm, đi họp và sau đó là đi hẹn hò với bạn bè, đi tiệc cùng với 1 bộ đồ mà thoả mãn được nhiều mục đích khác nhau trong 1 ngày. Điều này trở nên cực kì quan trọng khi cuộc sống xã hội ngày càng bận rộn, con người có nhiều mối quan hệ hơn và ít thời gian và điều kiện hơn để chuyển đổi các bộ đồ với mục đích khác nhau.

Điều cuối cùng quan trong cũng không kém đó là sự thích hợp hơn giữa các món đồ mà bạn mua trong tủ đồ của bạn. Nếu như trước đây, đồ đi làm và đồ đi chơi là 2 thế giới hoàn toàn khác biệt, bạn khó lòng mix&match nó hằng ngày để tạo ra sự đa dạng trong phong cách, tránh sự nhàm chán cho mình và đồng nghiệp, bạn bè; thì giờ đây, phong cách đương đại cho phép bạn có có thể mix&match đồ với các cách khác nhau. Đó là kết quả của sự am hiểu thời trang và cách ăn mặc. Do đó, khi bạn chọn theo phong cách này, bạn sẽ tiết kiệm tiền hơn cho 1 tủ đồ phong phú, sự sáng tạo trong cách ăn mặc của bạn sẽ cao hơn, kết quả là mọi người xung quanh bạn thấy bạn có Gu ăn mặc rõ ràng hơn.

Về chất liệu, Massimo Dutti mang lại sự cảm nhận tuyệt vời về mặt chất liệu vải, da thuộc cho những người biết nhiều hoặc biết ít về ngành dệt may, thuộc da. Tất cả các sản phẩm được lựa chọn kỹ càng về chất liệu, họ có 1 công thức dệt riêng cho từng loại áo sơ mi, màu sắc luôn được pha với gam màu hiện đại nhất, công nghệ may đẹp và nuột; tất cả cho cảm giác tổng thể: đó là 1 sản phẩm tuyệt vời với mức giá rất hợp lý.

Giá của các sản phẩm của Massimo Dutti thường cao hơn Zara ( gấp 1,5-2,5 lần, ví dụ như sơ mi thì gấp 2), chất lượng tốt tương đương như Ralph Laurent, nhưng giá chỉ bằng 1/2 -2/3 của RL, cùng khoảng giá hoặc cao hơn 1 tí tí so với Republic Banana ( của GAP Inc).

  1. HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG.

Điều khiến tôi ấn tượng nhất về Massimo Dutti và tất cả các nhãn của Inditex nói chung, đó là không dành ngân sách cho quảng cáo. Điều này khiến cho khách hàng của nhãn thấy càng yêu mến thương hiệu hơn. Đối với quan điểm của một người học và làm việc về marketing, quảng cáo xét cho cùng là hoạt động khoe ( khéo hoặc không khéo) có mục đích lôi kéo rõ ràng. Ở đây không bàn xem việc quảng cáo là tốt hay không tốt, nhưng với mình một thương hiệu không dành tiền cho quảng cáo mà vẫn có lượng doanh thu khủng phát triển đều hàng năm thì có nghĩa là họ phải có 1 cái gì đó giá trị về chiều sâu khá lớn, 1 mãnh lực nào đó thu hút khách hàng, kết nối với họ và chuyển biến hành động của họ.

Và từ đó, tôi tìm ra nhân tố thành công cốt lõi của họ (KSFs) là tập trung vào trang trí tại điểm bán và vị trí phân phối. Massimo Dutti đầu tư rất nhiều nguồn tài nguyên họ có cho việc phủ kín nhiều dòng hàng, số lượng hàng trong cửa hàng, đồng thời luôn trang trí rất đẹp khu vực storefront để cung cấp cho khách hàng 1 “ý niệm” ( concept) cụ thể về phong cách của từng mùa. Vào cửa hàng của Massimo Dutti, bạn như lạc vào 1 thế giới trải nghiệm mua sắm thú vị : những bản nhạc ngân nga nước Ý, mùi thơm thoang thoảng, nhiệt độ dễ chịu, ánh sáng vừa đủ, không gian di chuyển thoải mái, đồ đạc trưng bày gọn gàng trong các tủ gỗ ( gỗ gắn vào tường tạo cảm giác là tủ đồ bằng gỗ ở nhà), bàn gỗ chân sắt, đặt trên thảm mềm trên nền sàn gỗ mun vàng. Các hạng mục được sắp xếp rất logic theo từng bộ, áo vest được sắp xếp cạnh quần vào sơ mi như gợi ý để phối đồ, phía dưới là giầy với các mẫu khác nhau. Chất liệu các sản phẩm cho cảm nhận ban đầu rất tốt. Thái độ NVBH đúng mực. Các thông tin về sản phẩm dễ dàng tìm kiếm trên nhãn mác.

Bên cạnh đó, chiến lược phân phối của nhãn hàng là luôn tìm mọi cách để có được những vị trí đẹp nhất, gần với các thương hiệu xa xỉ nhất như Hugo Boss, Prada, Gucci… Trong khi đó chiến lược của các nhãn xa xỉ thì tìm mọi cách để tránh xa những thương hiệu như Zara và Massimo Dutti :))

  1. DA Ý HỒN TÂY BA NHA.

Mặc dù có 1 cái tên rất Ý : Massimo Dutti, nhưng cty lại được sở hữu hoàn toàn bởi người Tây Ba Nha. Và thương hiệu này đang gặt hái được rất nhiều thành công trên quy mô toàn cầu, dẫn dắt xu hướng thế giới mới.

Do đó, điều này để lại không ít ngẫm nghĩ đối với tác giả.

– Liệu trong thế giới thời trang hiện đại, yếu tố nguồn gốc thương hiệu có còn quyết định lớn tới sự thành công của doanh nghiệp? Bởi khi nói tới thời trang nam, những thương hiệu Ý luôn dẫn đầu thế giới về phong cách, chất liệu, xu hướng. Do đó, có rất nhiều thương hiệu thời trang trên thế giới đều mang tên Ý. Massimo Dutti cũng không nằm trong vòng ngoại lệ!

– Nếu Massimo Dutti mang 1 cái tên Tây Ba Nha, liệu nó có thành công như bây giờ?

– Trong tương lai không xa, khi quyết định mua hàng, người tiêu dùng còn bị ảnh hưởng tới yếu tố Ý nữa không hay Phong cách thời trang đương đại sẽ xoá nhoà các yếu tố khác?

– Liệu phong cách thời trang của Tây Ba Nha sẽ lên ngôi trở lại vị trí dẫn đầu thế giới như những năm thế kỷ 16 không?

Đây cũng là lí do vì sao mình lại càng yêu thích Massimo Dutti, vì nó cho người tiêu dùng 1 trải nghiệm phong cách thời trang “kiểu Ý” rất hiện đại của những người không phải Ý!!!

  1. SỰ BÀNH TRƯỚNG CỦA MASSIMO DUTTI

Điều cuối cùng mà mình yêu thích ở Massimo Dutti là sự phát triển nhanh chóng và mạnh trong tương lai.

Trong Inditex strategy report của Bridges Consulting có đề xuất ra chiến lược tập trung phát triển thương hiệu Massimo Dutti trong tương lai. Thực tại, nguồn thu chính của tập đoàn dựa vào 65% thu nhập từ Zara. Đó có thể là 1 nguy cơ tiềm tàng khi nhu cầu về thời trang nhanh (fast fashion) của giới trẻ chuyển dịch sang một loại nhu cầu khác. Bên cạnh đó, các thương hiệu anh chị em khác của Zara như Berksha và Stradivarius đang có sự xung đột nhất định về tập khách hàng mục tiêu với Zara. Do đó, việc đầu tư phát triển Massimo Dutti ở phân khúc hướng tới chất lượng tốt hơn về chất liệu và vật liệu là hướng đi đúng đắn nhằm củng cố toàn bộ tháp thương hiệu của tập đoàn.

Điều này có nghĩa là Massimo Dutti sẽ tới Việt Nam trong những năm tới ( Hiện tại đã có ở Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Phillipines trong khu vực ĐNA). Như vậy, các bạn trẻ Việt Nam sắp có cơ hội được trải nghiệm kinh nghiệm mua sắm + sản phẩm + thương hiệu Massimo Dutti tại VN rồi!!!

Đó là 4 lí do tại sao tôi Yêu Massimo Dutti, còn bạn thì sao?

============

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ bán buôn:

Địa chỉ nhà máy:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *